CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/05/1890 - 19/05/2020)
Thứ ba, 4/5/2021, 9:11
Lượt đọc: 107

Báo cáo tổng kết triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa theo chương trình GDPT 2018

Trong năm học 2020 - 2021, Trường Tiểu học Chí Linh đã thực hiện chương trình, sách giáo khoa theo chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp 1. Chiều ngày 29/4/2021, Trường đã thực hiện Hội nghị báo cáo tổng kết triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa theo CTGD 2018.

Sau gần 1 năm học triển khai CT GDPT 2018, Trường Tiểu học Chí Linh nhận định, chất lượng dạy học lớp 1 đã có nhiều chuyển biến tích cực. Học sinh cơ bản đã đọc, viết, tính toán tốt; tự chủ, tự tin hơn trong giao tiếp và tích cực tham gia hoạt động giáo dục cùng thầy cô.

Theo đó, dù giai đoạn đầu thầy và trò khá vất vả khi triển khai chương trình mới trong bối cảnh học sinh trước đó phải nghỉ học dài nên việc làm quen mặt chữ ở bậc mầm non bị hạn chế, vào lớp 1 lại không có tuần để làm quen nề nếp… Tuy nhiên, với những ưu điểm của chương trình và sự nỗ lực của thầy cô, sự chỉ đạo - hỗ trợ kịp thời của các cấp quản lý, đến cuối học kì 1 kết quả học tập của học sinh khá tốt. “Các em học rất nhanh, hơn hẳn học sinh lớp 1 các năm trước về khả năng hiểu biết, năng lực đọc viết, tư duy toán tốt, năng động, tự tin…”.

Thầy cô đều rất phấn khởi trước kết quả học tập của học sinh sau gần một năm học triển khai CT GDPT mới. Phụ huynh học sinh cũng yên tâm với công tác dạy - học của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hội nghị:

Tác giả: Trường Tiểu học Chí Linh